Thông báo về sự trở lại của SaigonLUG

Chào các bạn, đối với những ai đã tham gia cộng đồng phần mềm tự do và phần mềm mã nguồn mở tất nhiên sẽ biết đến các tổ chức LUGs (Linux User Group) với mục đích hoạt động chủ yếu là truyến bá và phổ biến những kiến thức về hệ điều hành GNU/Linux đến với cộng đồng người dùng máy tính. Tại Việt Nam, chúng ta có 4 nhóm LUGs như vậy đang hoạt động trong cộng đồng đó là ViệtLUG của Larry Nguyễn, HanoiLUG của Viện Pháp ngữ Hà Nội, ViPLUG của Kevin Miller (một người bạn Mĩ đang sống tại Sài Gòn) và SaigonLUG. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, các thành viên trụ cột của SaigonLUG như David Tremblay, Ivan Garcia… lần lượt về nước nên nhóm SaigonLUG không may là đã có chiều hướng đi xuống trong các hoạt động cộng đồng của nó.

Dù vậy, tôi xin vui mừng thông báo là hiện nay, SaigonLUG đang bắt đầu có những bước chuyển biến tích cực trở lại để có những đóng góp mới vào phong trào phần mềm tự do và phần mềm mã nguồn mở tại miền Nam. Trong tháng 6 này, sẽ có cuộc họp mặt đầu tiên của những người có tâm huyết với phong trào để cùng nhau đưa SaigonLUG trở lại. Do vậy, tôi xin kêu gọi tất cả các thành viên cũ nào của SaigonLUG nếu vẫn còn nhiệt huyết và có điều kiện thời gian hãy cùng nhau quay trở lại cùng chúng tôi chung tay gây dựng SaigonLUG. Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn nhận được và đánh giá cao bất kì sự hỗ trợ, giúp đỡ nào dù là tinh thần hay vật chất từ những ai có tấm lòng muốn chia sẻ vì cộng đồng.

Trang chủ của SaigonLUG
Đăng kí nhận e-mail thông báo từ SaigonLUG
Thư mời họp mặt tháng 6

Hiện nay tôi đang là người chịu trách nhiệm quản lí website và mailing list đồng thời đứng ra tổ chức các buổi thảo luận của SaigonLUG, do vậy nếu ai có bất kì câu hỏi nào về SaigonLUG có thể liên hệ với tôi (An Nguyễn) qua các kênh thông tin sau:

Mobile: +84 943 747 749
E-mail: konqueror112@gmail.com
Yahoo/ Gtalk/ Skype: Konqueror112

Thân mến
An “AndreX” Nguyen

Advertisements
Posted in Events & News. Nhãn: . 7 Comments »

7 phản hồi to “Thông báo về sự trở lại của SaigonLUG”

 1. afterlastangel Says:

  Cho em hỏi tại sao lại dùng tiếng Anh trong cuộc họp tháng 6 vậy. Trao đổi như vậy có vẻ hơi hạn chế với với những người nhiệt huyết mà trình độ không cao.

 2. St.Konqueror Says:

  Chào bạn.

  Cuộc họp tháng 6 này không chỉ có mỗi SaigonLUG mà bên cạnh đó còn sẽ có sự tham gia của nhiều người bạn từ ViPLUG, một LUG khác tại Sài Gòn. ViPLUG vốn là 1 LUG cho những expats tại Việt Nam nên tất nhiên là họ đều không biết nói tiếng Việt. Vậy nếu dùng tiếng Việt trong cuộc họp này thì tấm lòng giúp đỡ và thiện ý tham gia hỗ trợ trong cuộc họp của họ hoá ra vô nghĩa.

  Theo mình được biết bạn là tác giả SCIM-Unikey (mặc dù thú thật là mình chưa xài sản phẩm của bạn bao giờ :D), do vậy nếu bạn có hứng thú với Saigon LUG thì rất mong bạn cho mình xin địa chỉ e-mail để mình gửi thư mời bạn đến cuộc họp tháng 6. Cuộc họp sẽ diễn ra vào sáng ngày chủ nhật 14-6.

  PS: Nếu không nhầm thì mình và bạn bằng tuổi. 😀

 3. bi Says:

  thong tin it qua, anh cung muon tham gia, nhung can thong tin day du hon. neu duoc anh co the pub news tren osvn.

  • St.Konqueror Says:

   Chào Mr. Bi

   Em đã gửi invitation cho anh qua địa chỉ e-mail mà anh cung cấp lúc viết comment ở trên rồi đấy ạ (whatvn@… ấy ạ). Em dùng Gogle Calendar để làm thư mời.

   Nếu anh cần thêm thông tin gì thì e-mail cho em vào konqueror112@gmail.com hoặc là nhắn tin cho em:
   Gtalk / Yahoo: Konqueror112

  • St.Konqueror Says:

   PS: Em vừa gửi cho anh 1 e-mail bao gồm nội dung của 2 cái thư mời của em cho những người khác cách đây vài tuần.

 4. bi Says:

  ok, anh nhận được rồi.

 5. SaigonLug Meeting – Sun Jun 14 @ 9:00 am « Hoang Tran’s Blog Says:

  […] nhờ đó mà biết đến sự trở lại của SaigonLug. Kể từ ngày vào SG sống, vẫn mong có được chỗ để chơi kiểu HanoiLug nhưng […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: