Ngày hội Tự do Phần mềm 2009 tại Tp. HCM

Thân chào các bạn độc giả của blog Projekt Antos!

Sắp tới đây, mình cùng nhóm Saigon Linux User Group (SaigonLUG) sẽ phổi hợp cùng khoa Toán – Tin trường ĐH Sư phạm để tổ chức Ngày hội Tự do Phầm mềm 2009 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Software Freedom Day 2009).

Trang web chính thức: http://sfd.saigonlug.org/

Thông cáo báo chí http://sfd.saigonlug.org/press-release/

Đăng kí tham gia: http://sfd.saigonlug.org/registration/

Rất mong các bạn đến tham gia!

Sau đây mình xin giới thiệu đôi nét về ngày hội:

A. Giới thiệu chung:

Ngày hội Tự do Phần mềm 2009 tại Tp. HCM là sự hưởng ứng theo phong trào tổ chức Software Freedom Day trên toàn thế giới. Software Freedom Day là một ngày hội khởi xướng từ năm 2004, được tổ chức mỗi năm một lần với mục đích quảng bá cho Phần mềm Tự do Mã nguồn mở (sau đây gọi tắt là FLOSS) và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Năm nay, Software Freedom Day 2009 sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày thứ bảy, 19 tháng 9 tại hơn 400 thành phố thuộc hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để hiểu được sự lớn mạnh của phong trào, bạn có thể tham khảo bản đồ các đội tại :

http://cgi.softwarefreedomday.org/2009/map.shtml

Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ Software Freedom International là đơn vị điều phối các hoạt động của Software Freedom Day ở mức độ toàn cầu, hỗ trợ, trao tặng phẩm, nhưng chính các đội ngũ tình nguyện viên là lực lượng làm nên những sự kiện Software Freedom Day tại địa phương.

B. Các mục tiêu chủ chốt của Saigon Software Freedom Day 2009:

 1. Quảng bá cho hình ảnh của Phần mềm Tự do Mã nguồn mở và các chuẩn định dạng mở đến với mọi người dùng máy tính cũng như là các công ty, cơ quan, tổ chức….
 2. Tạo ra một sân chơi cởi mở và bình đẳng để cho tất cả mọi người cùng được tìm hiểu và ứng dụng các kĩ thuật, công nghệ mới có liên quan.
 3. Giúp cho mọi người có thể tự do kết nối, chia sẻ, trong một thế giới kỹ thuật số bền vững, minh bạch, và rộng mở
 4. Ngoài ra, với mong muốn mỗi cá nhân, tổ chức đang học tập, làm việc trong những ngành nghề có sử dụng các công cụ công nghệ thông tin nâng cao ý thức về bản quyền, và lợi ích cũng như khả năng đáp ứng cực kì tốt của các sản phầm phần mềm tự do, mã nguồn mở.

C. Lợi ích khi tham gia Software Freedom Day:

 • Đối với những người dùng máy tính tại gia đình: Các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu một trong những khuynh hướng phát triển phần mềm nổi trội hiện nay ở các nước phát triển. Và các bạn sẽ biết rằng có những phần mềm miễn phí với tính năng vượt trội đang chờ bạn khám phá thay vì sử dụng các phần mềm thương mại bẻ khóa bất hợp pháp đầy nguy cơ tiềm ẩn.
 • Đối với SV-HS và những ai yêu thích công nghệ: Các bạn sẽ được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, vừa giúp ích cho vốn kiến thức của bản thân mà vừa giúp cho bạn có thêm những cơ hội việc làm hấp dẫn.
 • Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp trẻ: Ngày hội sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ nhau những kinh nghiệm từ ứng dụng Phần mềm Tự do Mã nguồn mở vào thực tế kinh doanh và sản xuất. Sự ứng dụng FLOSS vào môi trường doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu nhưng lợi nhuận thu về lại cao hơn..
 • Và còn nhiều nhiều lợi ích khác dành cho bạn. Tại sao bạn không thử tham gia và tìm hiểu xem?

D. Thời gian – Địa điểm tổ chức (dự tính):

Thời gian: 8h00 – 12h00 Thứ bảy ngày 19 tháng 9, 2009.

Địa điểm: Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh – 221 Nguyễn Văn Cừ – Quận 5.

Lưu ý: Đây là thông tin mang tính chất giới thiệu tạm thời. Nội dung chính thức sẽ được phát hành qua thông cáo báo chí của Ban tổ chức.

Advertisements
Posted in Events & News. Nhãn: . 1 Comment »

Một phản hồi to “Ngày hội Tự do Phần mềm 2009 tại Tp. HCM”

 1. hoaihuong8x Says:

  Hôm đó mình quan bên Sư phạm xem hơi trễ cỡ 10h. Nói chung các bạn làm rất tốt. Tuy nhiên mình có góp ý, nếu các bạn muốn tổ chức tốt thì nên chọn một địa điểm nào đó thật tập trung và không gian rộng hơn chút. Với lại phần báo cáo chuyên đề của các anh chị về các kiến thức mã nguồn mở đó rất ngắn và không mấy được sôi nổi vì những cái đó search trên Google thì cả đống.
  PS: Nếu có cơ hội mong sẽ hợp tác với bạn tổ chức tại trường Bách Khoa ( ở đây chắc khuôn viên đủ rộng để thả sức ý tưởng sáng tạo).


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: